iáo Dục

Gần 18% học sinh THPT có ý định tự tử

Theo một số nghiên cứu, khảo sát hành vi sức khỏe tâm thần học sinh Việt Nam, tỷ lệ nữ sinh có ý định tự tử cao hơn nam. Bên cạnh đó, 16,31% học sinh THPT thường xuyên cảm thấy cô đơn.

University và College, trường nào to trong hệ thống đại học Mỹ?

Nhân việc Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chuyển thành ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng tên tiếng Anh vẫn giữ nguyên, Tiến sĩ Terry F. Buss chia sẻ về hệ thống các cơ sở đào tạo ĐH cũng như cách gọi các trường con trong ĐH lớn.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: 1,2 triệu trẻ mầm non không có chỗ học

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, hiện nay, 1,2 triệu trẻ mầm non của các cơ sở giáo dục ngoài công lập không có chỗ học vì nhiều đơn vị phải giải thể.

Gen Z đối phó với áp lực phải có kinh nghiệm chuyên môn trước khi ra trường

- Không ít các sinh viên của các trường đại học đang loay hoay tìm cho mình một công việc phù hợp, để có kinh nghiệm chuyên môn trước khi ra trường.

Nữ sinh tạo kỳ tích khi trở thành người Rục đầu tiên đỗ đại học

- Bằng sự nỗ lực, vươn lên từ gia cảnh khó khăn, Cao Thị Lệ Hằng đã đỗ đại học, trở thành người đầu tiên của đồng bào Rục bước chân đến giảng đường, viết nên câu chuyện kỳ tích tại bản nghèo.

Thường xuyên đón con muộn: 3 hệ lụy khôn lường mà cha mẹ chưa biết

Việc đón con muộn có thể tác động không tốt đến tâm lý của bé, thậm chí ảnh hưởng đến việc phát triển tính cách về sau.

Không để học sinh thiếu sách giáo khoa, quần áo, cơm ăn không no

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại lễ khai giảng: "Cần phải quan tâm để không học sinh nào thiếu sách giáo khoa, thiếu quần áo, cơm ăn không no khi đến trường".

Người buồn, người vui vì bốc thăm may rủi vào trường công

Hà Nội - Thấy chữ "Chúc mừng" khi mở lá phiếu bốc thăm cho con vào trường mầm non Hoàng Liệt, phụ huynh thở phào, nhưng có người rối bời vì dòng chữ "Rất tiếc".

Những nhà khoa học nào của Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng thế giới?

Trong tháng 8/2022, website Research.com đã công bố kết quả xếp hạng các nhà khoa học thế giới có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học.

Những trường có điểm sàn cao nhất và thấp nhất

Theo chuyên gia, điểm sàn đại học 2022 có thể tăng nhẹ so với năm ngoái, trong đó trường cao nhất lấy 28,5, trường thấp nhất lấy 14 điểm.

Quyền trượng được sử dụng phổ biến tại các trường đại học trên thế giới

- Ở nhiều nước, quyền trượng thường được nhìn thấy tại các buổi lễ chào tân sinh viên, lễ tốt nghiệp, hay các buổi lễ trang trọng khi có sự xuất hiện của các giáo sư hoặc người đứng đầu trường.

Sinh viên học nghề phục vụ ngành du lịch làm không hết việc

- Sau thời gian đứt quãng vì Covid-19, du lịch nội địa đang bùng nổ, khiến nhân lực ngành này khan hiếm nghiêm trọng. Các doanh nghiệp phải mời sinh viên làm thời vụ.

Những mốc thời gian quan trọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

- Ngày 24/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh trên cả nước sẽ chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển.