Bí quyết yêu khi trời lạnh

03/02/2024 08:09

Chúng ta vừa trải qua những ngày lạnh giá. Theo dự báo thời tiết, mùa đông năm nay chúng ta sẽ còn phải tiếp tục chịu những đợt thời tiết lạnh buốt, ở miền núi có sương tuyết. Thời tiết lạnh không những ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày mà còn tác động đến “chuyện ấy”, khiến các cặp đôi ngại bước vào cuộc yêu. Có những người giảm tần số yêu xuống còn 1-2 lần/tuần, sau đó thưa dần rồi có khi ngừng hẳn.

Theo BS Đinh Hữu Việt - Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, tình dục như bộ môn thể dục thể thao, nếu diễn ra đều đặn thì tăng ham muốn và giúp cho sức khỏe tốt hơn nhưng khi ngại “yêu”, tần suất sẽ thưa dần, lâu ngày đôi bên đều không muốn “yêu” nữa sẽ không tốt cho sức khỏe và hạnh phúc đôi lứa. Thực tế cho thấy rằng, quan hệ tình dục sẽ giúp mối quan hệ giữa hai vợ chồng thêm gắn kết, giảm stress, trầm cảm và tăng cảm giác vui vẻ, hưng phấn. “Yêu” cũng là chìa khóa đảm bảo cho “lửa tình” luôn ấm áp trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, các bạn chớ lười “yêu” khi trời lạnh.

Bí quyết yêu khi trời lạnh

Ảnh minh họa

Theo nhiều chuyên gia tình dục học, do tác động của ngoại cảnh trong mùa lạnh nên nhu cầu “chuyện ấy” có thể giảm đi đôi chút. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người.

Nếu vẫn có “nhu cầu”, bạn không nên “kìm hãm” hoặc “cản trở” đối phương mà cần duy trì “giao ban” theo khả năng của mỗi người. Bởi “yêu” hợp lý, kể cả trong ngày lạnh, cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ngược lại, vào mùa đông, nhiều người cho rằng cần “yêu” với cường độ mạnh để cơ thể tỏa ra một lượng nhiệt lớn, toát mồ hôi, giúp “xua” đi cái lạnh. Theo nhiều chuyên gia y tế, quan niệm trên là sai lầm. Bởi vào mùa đông, cơ thể con người cần lượng nhiệt lớn để giữ ấm, trong khi “chuyện ấy” lại làm tiêu hao nhiều năng lượng. Vì thế, cường độ “ân ái” không nên quá “hoành tráng” trong mùa đông, để tránh cơ thể mất nhiều năng lượng, ảnh hưởng đến nhiệt lượng và sức khỏe.

Bên cạnh đó, nhiều người lại lười tắm rửa trước và sau khi “yêu” trong mùa đông. Điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến cảm hứng của đối phương và sức khỏe của chính bạn. Nguyên nhân là do nhiều bộ phận trên cơ thể đều rất nhạy cảm với vi khuẩn, nhất là “vùng kín”. Nếu không chú ý vệ sinh, các vi khuẩn sẽ nhân cơ hội này để xâm nhập và làm hại cơ thể. Còn “nửa kia” cũng có thể không thấy thoải mái, nếu “đối tác” nặng mùi. Điều này dễ ảnh hưởng lớn đến chất lượng của “cuộc yêu”.

Vì vậy, các chuyên gia tình dục học cho rằng, để giữ “lửa yêu” trong ngày lạnh, 2 bạn cần khắc phục một số hạn chế trên. Ngoài ra, khi “yêu” cũng không nên “thoáng” quá mà cần mặc áo mỏng giữ ấm; sau khi “giao ban”, nên nghỉ ngơi một lát rồi mới ra khỏi chăn, tránh nhiễm lạnh đột ngột. Đặc biệt, 2 bạn không nên lạm dụng rượu, bia trước khi “yêu”.

->"Hâm nóng" lại "lửa yêu" trong ngày lạnh, chưa bao giờ dễ dàng hơn thế

Theo Gia đình & Xã hội

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Bí quyết yêu khi trời lạnh - Đời Sống