Tại sao người già thường không còn muốn hôn nhau? 3 người từng trải tâm sự thật

22/02/2024 10:39

Tại sao người già thường không còn muốn hôn nhau? 3 người từng trải tâm sự thật

18/11/2023 10:35

Thời son trẻ, những cặp đôi thường trao nhau nụ hôn cuồng nhiệt. Nhưng khi về già, họ không còn mặn mà đến chuyện hôn nhau nữa.

Ngược với sự nồng nhiệt của tình yêu thanh xuân, khi chạm mốc tuổi trung niên, đôi đôi tình nhân thường ít thể hiện tình cảm của mình thông qua nụ hôn.

Nụ hôn, một cách biểu đạt tình cảm đơn giản, lại trở nên hiếm hoi trong cuộc sống hôn nhân ở độ tuổi này. Mặc dù đôi khi có những lý do riêng khiến nhiều cặp vợ chồng chọn bỏ qua thói quen quen thuộc này:

Bà An (50 tuổi)

Nhiều phụ nữ ở độ tuổi như tôi thường chỉ giữ những suy nghĩ sâu thẳm trong lòng mà không dám thể hiện nó. Thực tế, chúng tôi có thể cảm thấy thiếu đi sự mới mẻ. Nguyên nhân chủ yếu là ở chỗ, khi một đôi tình nhân mới yêu hoặc mới kết hôn, họ thường trải qua giai đoạn hứng khởi và mới mẻ trong mối quan hệ.

Đối với những cặp đôi ở độ tuổi trung niên, việc duy trì sự mới mẻ này trở nên khó khăn hơn do cuộc sống bận rộn hàng ngày. Mặc dù đàn ông có ngoại hình đẹp, phụ nữ có vẻ ngoại hình xinh đẹp, và không gian xung quanh ngập tràn hương thơm dễ chịu, nhưng nếu không có cảm giác mới mẻ, thì sự hứng thú giữa họ cũng sẽ giảm sút.

Tại sao người già thường không còn muốn hôn nhau? 3 người từng trải tâm sự thật

Số lần hôn nhau giữa các cặp vợ chồng ở độ tuổi trung niên và cao tuổi thường giảm đi do bận rộn với cuộc sống hàng ngày. Số lượng nụ hôn có thể biến đổi từ nhiều xuống ít, từ ít xuống rất ít. Hiện tại, tôi không nhớ chính xác thời điểm của cuộc hôn cuối cùng của chúng tôi và cũng không biết liệu nụ hôn tiếp theo sẽ diễn ra khi nào. Chúng tôi chỉ cảm thấy thoải mái với việc điều này, không suy nghĩ và không mong đợi quá nhiều về việc hôn nhau.

Ông Bình (55 tuổi)

Theo thời gian, với sự già đi của vợ chồng tôi và sự trưởng thành của con cái, chúng tôi đã cảm nhận rõ sự thay đổi trong mối quan hệ gia đình. Để tránh khiến các con vô tình chứng kiến những khoảnh khắc tình cảm, vợ chồng tôi đã tự kiểm soát bản thân và phát triển một thói quen ít hôn nhau.

Một khi thói quen này đã được củng cố, nó trở thành một lực lượng tự nhiên không dễ thay đổi. Ngay cả khi chúng tôi đi ngủ, ý định hôn nhau cũng dần chấp nhận sự lãng quên, thậm chí chúng tôi bắt đầu cảm thấy hành động này trở nên không tự nhiên. Thói quen mà vợ chồng tôi đã xây dựng qua hàng chục năm không thể thay đổi chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Tại sao người già thường không còn muốn hôn nhau? 3 người từng trải tâm sự thật

Bà Chúc (60 tuổi)

Hiện tại, cả tôi và vợ đều phải đối mặt với tình trạng răng hư hỏng ở mức độ khác nhau và chúng tôi chưa thực sự quan tâm đến vấn đề vệ sinh răng miệng một cách đầy đủ. Sự hiện hữu của vấn đề này trở nên rõ ràng hơn khi chúng tôi hôn nhau, tạo nên một khung cảnh không mong muốn.

Ngoài ra, với sự gia tăng của tuổi tác, chúng tôi bắt đầu xem xét nhiều khía cạnh hơn và lo ngại về nguy cơ lây nhiễm chéo khi thực hiện hành động hôn nhau. Trong khi chúng ta không thể nhìn thấy hay chạm vào vi khuẩn và vi rút, chúng có thể tồn tại và lây nhiễm mà không gây ra bất kỳ triệu chứng nào.

Điều này làm cho chúng ta nhận ra rằng đối mặt với vi khuẩn và vi rút có hại không phải là một thách thức dễ dàng. Vì vậy, để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm chéo, vợ chồng tôi đã quyết định giảm tần suất hôn nhau.

Xem thêm

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tai-sao-nguoi-gia-thuong-khong-con-muon-hon-nhau-3-nguoi-tung..Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tai-sao-nguoi-gia-thuong-khong-con-muon-hon-nhau-3-nguoi-tung-trai-tam-su-that-764701.html Tin SaoClip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020 Từ khóa: Tuổi già nụ hôn vợ chồng

Theo Nguồn xahoi.com.vn

Tại sao người già thường không còn muốn hôn nhau? 3 người từng trải tâm sự thật - Đời Sống