Lừa người tình mình đang độc thân để được ngoại tình

23/08/2023 08:12

Anh Hướng và cô Hạ (đến từ Đài Loan) quen nhau trên một hội nhóm kết bạn trên Facebook. Sau nhiều lần trò chuyện, cả hai quyết định hẹn hò rồi sống chung với nhau tại Viên Lâm, Chương Hoá.

Sau đó, do khác biệt về tính cách và quan điểm sống, cô Hạ và anh Hướng chia tay trong hòa bình.

Chia tay được một thời gian, anh Hướng tá hỏa khi nhận được giấy triệu tập của tòa án. Thì ra, cô Hạ thực chất là người đã có gia đình. Người phụ nữ đã nói dối anh Hướng rằng mình độc thân trong khoảng thời gian hẹn hò với anh Hướng.

Lừa người tình mình đang độc thân để được ngoại tình

Anh Hạ không ngờ mình vướng tội ngoại tình vì bị người tình lừa là người độc thân. Ảnh minh hoạ

Chồng cô Hạ khi phát hiện vợ ngoại tình đã chụp lại toàn bộ bằng chứng rồi đâm đơn kiện anh Hướng ra toà vì xâm phạm quyền phối ngẫu của mình và đòi bồi thường 700.000 Đài tệ (khoảng 540 triệu đồng).

Tại phiên xét xử, anh Hướng khẳng định mình hoàn toàn không biết chuyện cô Hạ đã có gia đình. Khi mới làm quen, người phụ nữ nói rằng mình đã ly hôn với chồng cũ vì tính cách không hợp. Sau khi hai người chấm dứt mối quan hệ, cô Hạ nhiều lần nhắn tin xin quay lại với anh Hướng nhưng người đàn ông đều từ chối.

Sau khi xem xét, thẩm phán cho rằng chồng cô Hạ phải chứng minh được anh Hướng biết tình trạng hôn nhân của cô thì mới có thể yêu cầu anh Hướng bồi thường.

Vị thẩm phán kết luận, anh Hướng đã lầm tưởng cô Hạ còn độc thân, bởi vậy không phạm tội cố ý xâm phạm quyền phối ngẫu của chồng cô. Bên cạnh đó, sau khi chia tay, hai người cũng không liên lạc với nhau. Cuối cùng, anh Hướng được phán vô vội, không có trách nhiệm với cả cô Hạ và chồng cô.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã nhận về vô số bình luận của cộng đồng mạng. Đa số đều chỉ trích hành động ngoại tình của người vợ, không chỉ khiến tình cảm gia đình rạn nứt mà còn gây ảnh hưởng đến người khác.

Một số động cơ ngoại tình thường gặp nhất

Thiếu oxytocin

Oxytocin còn được gọi là hormone ôm (nó tăng lên khi chúng ta ôm, hôn), đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự tin tưởng và duy trì tin tưởng trong mối quan hệ. Các nhà khoa học cho rằng việc thiếu hormone này có thể là nguyên nhân dẫn đến ngoại tình.

Trong một thử nghiệm, một số đàn ông đã có gia đình được tiêm hormone oxytocin và gặp một phụ nữ hấp dẫn. Họ nói rằng họ muốn tiếp cận gần gũi với người phụ nữ đó.

Lừa người tình mình đang độc thân để được ngoại tình

Tâm tư, cảm xúc cũng là yếu tố thúc đẩy suy nghĩ ngoại tình. Ảnh minh hoạ

Mối quan hệ đã quá nhàm chán

Việc thiếu cảm xúc mới mẻ trong đời sống tình dục là nguyên nhân khiến 70% đàn ông và 49% phụ nữ ngoại tình mặc dù phần lớn những người được hỏi đều cho biết hôn nhân của họ trước đây rất hạnh phúc, không có bất kỳ điều gì đáng thất vọng.

Ảnh hưởng từ kinh nghiệm và xã hội

Nếu một người từng ngoại tình trong mối quan hệ trước đó thì khả năng cao họ cũng sẽ lừa dối người bạn đời mới của mình.

Những mối quan hệ xung quanh cũng tác động đến sự chung thuỷ. Trong một cuộc khảo sát ẩn danh, 75% đàn ông ngoại tình cho biết bạn bè của họ cũng lừa dối vợ.

Thiếu thân mật trong hôn nhân

Thiếu thân mật chuyện chăn gối có thể khiến cả hai giới ngoại tình. Nhiều quan điểm cho rằng động cơ ngoại tình chính của đàn ông là tình dục.

Trong cuốn "The Truth About Cheating" (Sự thật về ngoại tình), cố vấn hôn nhân Gary Neuman cho biết 47% khách hàng nam của ông từng ngoại tình vì thiếu sự thân mật trong đời sống vợ chồng.

Tâm tư, cảm xúc cũng là yếu tố thúc đẩy suy nghĩ ngoại tình. Đàn ông thường không thích thể hiện cảm xúc của mình, trong khi đó người vợ không nhận ra chồng mình đang cần được an ủi, hỗ trợ. Bởi vậy, anh ta sẽ đi tìm kiếm nguồn an ủi từ các phụ nữ bên ngoài.

Đi công tác xa

Theo một nghiên cứu về nhóm đối tượng này, hơn 1/3 đàn ông ngoại tình là những doanh nhân, từng phản bội người phụ nữ họ yêu qua các chuyến công tác.

Và 13% phụ nữ từng ngoại tình tại nơi làm việc. Khả năng ngoại tình nơi công sở thường rơi vào khoảng năm thứ 6 đến 9 của hôn nhân.

Lừa người tình mình đang độc thân để được ngoại tình

Hành động đáng chê trách của bạn trai vì nghi mình bị "cắm sừng"

GĐXH - Nghi ngờ bị “cắm sừng”, anh làm ra hành động không thể tin nổi khiến bạn gái phải báo cảnh sát.

Lừa người tình mình đang độc thân để được ngoại tình

Con trai cưới mẹ đơn thân, mẹ chồng bắt con dâu làm một việc trong ngày cưới khiến cô phẫn nộ hủy hôn ngay lập tức

GĐXH - Đã qua một lần đò và bị chồng bạo hành nên cô khá thận trọng trong việc kết hôn. Không ngờ đến phút cuối hạnh phúc bị phá hủy trong tay mẹ chồng mới.

Hãy từ bỏ những thói quen xấu này để tránh bệnh gout trở nặng

Theo Nguồn giadinh.suckhoedoisong.vn

Lừa người tình mình đang độc thân để được ngoại tình - Tổ Ấm